Thứ Sáu, 11 tháng 2, 2022

Công dụng của đông trùng hạ thảo khô là gì?

Hiện nay, có lẽ bạn sẽ không quá khó khăn để bắt gặp những quảng cáo công dụng đông trùng hạ thảo khô trên internet, và điều này cũng là một yếu tố phản ánh được phần nào nhu cầu sử dụng loại thực phẩm này của người tiêu dùng trên thị trường. Nhưng lý do vì sao mà loại đông trùng hạ thảo này lại thu hút người mua đến vậy, những công dụng của đông trùng hạ thảo cụ thể là gì? Nếu bạn cũng đang thắc mắc vấn đề này, những thông tin dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp.

1. Đông trùng hạ thảo khô là gì?

Trên thị trường, có hai loại đông trùng hạ thảo chủ yếu, chính là đông trùng hạ thảo tươi và đông trùng hạ thảo khô. Còn đối với dạng sản phẩm, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn, bao gồm đông trùng hạ thảo khô.

Trước khi tìm hiểu về các công dụng của đông trùng hạ thảo khô, chúng ta nên hiểu rõ bản chất của chúng là gì. Đông trùng hạ thảo khô chính là sản phẩm được sản xuất bằng cách sấy khô đông trùng hạ thảo tươi bằng nhiều phương pháp khác nhau, ví dụ như: sấy lạnh, sấy thăng hoa, sấy đối lưu,... Trong đó, các nhà sản xuất hiện nay thường sử dụng phương pháp sấy thăng hoa để có thể giữ được 99% hàm lượng dược chất có ở đông trùng hạ thảo tươi. Nhờ được sấy khô, đông trùng hạ thảo khô có thể được sử dụng trong một khoảng thời gian rất dài, có thể lên đến 36 tháng nếu được bảo quản hợp lý trong điều kiện thường.

2. Những công dụng của sản phẩm đông trùng hạ thảo khô là gì?

Như quảng cáo, những công dụng của các sản phẩm đông trùng hạ thảo khô chính là yếu tố quyết định thu hút người mua. Vậy, loại đông trùng hạ thảo này tốt cho sức khỏe như thế nào?

Giúp kháng viêm và phòng ngừa được các bệnh do virus gây ra

Những căn bệnh viêm nhiễm gây ra bởi virus đang rất phổ biến hiện nay, có thể xảy ra ở bất cứ đâu, đặc biệt là nhất nước Châu Á có khí hậu nóng ẩm như Việt Nam. Đông trùng hạ thảo khô là loại sản phẩm rất giàu các axit béo, bao gồm (2Z,4E)-deca-2,4-dienoic acid, một axit béo đã được chứng minh có tác dụng hiệu quả trong việc ức chế quá trình virus nhân bản. Do đó, đây chính là một trong những công dụng nấm đông trùng hạ thảo khô phổ biến nhất đối với người tiêu dùng.

Xem thêm: Công dụng của đông trùng hạ thảo dạng viên

Phòng ngừa nguy cơ ung thư

Từ xưa đến nay, việc chăm sóc sức khỏe đúng cách luôn là vấn đề mà bạn nên quan tâm để có thể phòng ngừa được những căn bệnh ung thư và hậu quả đau đớn mà chúng gây ra, và đông trùng hạ thảo khô có thể giúp bạn làm điều đó. Loại đông trùng hạ thảo này được nghiên cứu với những tác dụng tích cực trong việc bảo vệ các tế bào lành tính, đồng thời góp phần ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ác tính, gây ra nhiều căn bệnh ung thư nguy hiểm như: ung thư phổi, ung thư da, ung thư gan và ung thư ruột kết.

Phòng ngừa chứng đột quỵ do đông máu

Theo nghiên cứu, việc sử dụng đông trùng hạ thảo khô giúp làm chậm quá trình đông máu, giúp máu luôn ở trạng thái loãng hợp lý, đồng thời ngăn chặn nguy cơ đông máu cục bộ và các hệ lụy nguy hiểm như đột quỵ, tai biến mạch máu não,... Vì vậy, việc sử dụng đông trùng hạ thảo khô chính là một phương pháp tuyệt vời giúp tránh được những tình huống nguy hiểm cho sức khỏe.

Với những công dụng nấm đông trùng hạ thảo khô, sẽ không quá khó hiểu lý do vì sao mà sản phẩm này lại bán chạy như vậy.

Bài viết tham khảo:

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Facebook Themes